ลงทะเบียน ลงชื่อเข้าใช้
มะ-แตง ดอท คอม หน้าแรก

โปรไฟล์ของ uperls http://www.ma-tang.com/bbs/?7358 [บุ๊คมาร์ก] [คัดลอก] [แชร์] [RSS]

บล็อก

เจ้าแสนดี ตอนที่ 2 แม่จ้าหนูอยู่นี่ ...

ความนิยม 1เข้าชม/อ่าน 1077 ครั้ง2013-04-09 17:34


ไม่รู้ผมคิดไปเองหรือเปล่า ตื่นมาตอนเช้าเปิดดูเห็นนอนหลับสบาย ดูเหมือนไม่หิวหลับได้หลับดีไม่มีกระตุกแต่ก็ต้องปลุกครับ เพื่อให้ตื่นมากินนม เหมือนเดิมนมถั่วเหลืองครับ อุ่นให้ร้อนแล้วก็รอให้อุ่นๆ นิดครับ ผมใช้วิธีการหยอดนมลงบนหลังมือทดสอบความอุ่น เห็นว่าอุ่นดีแล้วก็เริ่มป้อนครับ (* อ่านต่อด้านล่างครับ)

วันนี้ผมป้อนแบบสบายใจครับ เพราะผมมีตัวช่วยที่อยู่ อยู่ๆ เมือวานก็คิดขึ้นมาได้ การใช้ไซริงค์ปัญหาคือแรงจากการกดของเรามันเยอะ แล้วรูทางออกของนมมันกว้างออกแรงนิดเดียวก็ไปออกทีหลายหยดแล้ว ทำอย่างไงถึงจะลดแรงตรงนี้ลงได้ ผมขอแนะนำ...


ที่ติดปลายกาวตราช้างครับ สีออกชมพูๆ หน่อย ส่วนเสริมที่ผมไม่ได้ไปซื้อที่ไหนมาเพราะมันมีติดตู้เย็นผมและผมก็ไม่ได้ใช้ซะด้วย มันดีสำหรับมือใหม่อย่างผมมากๆ ที่นี่ก็ค่อยๆ ให้กินครับ ครั้งนี้ไม่สำลักกินดีแต่กินไม่เยอะนะครับ เหมือนไม่มีแรงกินเท่าไร กินได้น่าจะ 0.25 cc แต่ก็ดีที่กินครับ กินเสร็จนอนหลับคอพับไปเลย กินแล้วนอนเลย ดีเน้อ

หลังป้อนนมเสร็จเรียบร้อยสังเกตุเห็นขี้ครับ กินเสร็จแล้วขี้เลย ขี้สีดำๆ (** อ่านต่อด้านล่างครับ) ติดที่ตูดมันด้วย อ้าวๆ ไหนๆ ก็ไหนๆ ล่ะ ทำความสะอาดซะหน่อย ไม่น่าเป็นอะไรนะ ไหนๆ น้ำที่เอาไว้อุ่นนมมันก็ยังอุ่นๆ อยู่ จัดการเช็ดซะเลย 555


แสนดีก็นอนแล้ว เราเลยเปลี่ยนจากเตาไฟฟ้าที่แสนดีนอนเป็นกล่องกระดาษแทน จะได้ย้ายได้ง่ายหน่อย และจะได้เอาไปวางไว้ในจุดที่แม่มันมารับไปได้ (ไปอ่านเจอมามีคนเจอเครสแบบนี้แล้วเขาแนะนำให้เปลี่ยนเอาไปใส่กล่องแล้วเอาไปว่างที่เดิมที่มันตกลงมา แถมแนะนำให้เอากระดาษมาตัดเป็นเส้นๆ เอาไว้ในกล่องให้มันได้มุดลงไปอยู่ จะได้อุ่นๆ บวกป้องกันสัตร์อื่นๆ ผมก็ตามน้ำทำไปไงก็ได้ให้แม่มันมารับเป็นพอ)

เที่ยงวันผ่านไปก็ยังไม่เห็นมา ผมเลยต้องป้อนนมตอนเที่ยงให้อีก พอป้อนอะไรเรียบร้อยแล้ว ผมก็ออกมาฝึกกดไซริงค์เล่น (เผือเอาไว้ถ้าแม่มันไม่มารับไป) เพราะผมว่ามือผมมันไม่นิ่ง ยืนกดไซริงค์เล่นอยู่ตรงที่ล้างจานอยู่พักใหญ่ อืมได้ล่ะไม่ยาก ออกแรงทีละนิดๆ ได้ล่ะสู้ๆ  ได้วิชามาแล้วต้องลองแต่ว่าพึ่งป้อนแสนดีไป 555 รอเวลาแม่ผมมารับ เวลาก็เดินผ่านไปอย่างช้าๆ

บ่ายโมง...
บ่ายสอง...
บ่ายสาม...

บ่ายสี่แล้วนะ...

และแล้ว...  แม่มันมาครับ แม่มันมา (ในใจนึกเสียใจ อุสาฝึกอยู่นานกว่าจะกดไซริงค์ได้ แต่ไม่เป็นไร) ผมจัดการย้ายกล่องไปไว้ให้มันสูงๆ หน่อย แม่มันจะได้มาเอาไปได้ แล้วผมก็ออกมาจากห้องนั่นไปอยู่กันอีกห้อง รอให้แม่มันมาเอาไป อีกห้องร้อนมาก ร้อนกว่าห้องฝั่งนี้ครับ ที่บ้านไม่มีแอร์ครับ จากนั้นก็ต้องรอล่ะครับ

รอ 1 .
รอ 2 ..
รอ 3 ...


ผ่านไป 1 ชั่วโมงได้มังครับ นั่งๆ นอนๆ รอ ผมหลับไปตอนไหนไม่รู้ กลับไปดู อ้าวๆ แม่มันไปแล้ว... แล้วลูกมันล่ะ ไปดูในกล่องลูกมันนอนอยู่เหมือนเดิมคร๊าบ - -' สรุปว่าแม่มันไม่มาเอาไป ความรู้สึกตอนนั้นมันมีทั้งดีใจและเสียใจ  ทีดีใจคือ เริ่มมีความผูกพันธ์ รักมัน และ ก็ห่วงมัน เพราะกินไม่ได้นอนไม่หลับมาวันหนึ่งเต็มๆ เสียใจที่ว่า มันจะอยู่รอดต่อไปในโลกอันกว้างใหญ่ที่ไม่มีขอบเขต อิสระเสรี จะไปไหนก็ได้ ตามแต่ใจไม่ได้แล้วล่ะ ความรู้สีกอย่างหลังแรงกว่า แต่ แวปหนึ่งในใจ ไงผมก็ต้องเลี้ยงเอาไว้ก่อนไม่แน่พรุ่งนี้แม่มันอาจจะมาเอาไปก็ได้ใครจะไปรู้

วันนี้ผมก็เปิดไฟกกมันเหมือนเดิมด้วยหลอกไฟ 24w จนเช้า แต่วันนี้ผมหลับได้ยาวหน่อยเพราะไม่ห่วงอะไรมันมากเท่าวันแรก วันแรกตืนมา 3-4 ครั้ง ถ้าจำไม่ผิดแล้วทั้งวันผมต้องเหนือยกับสภาพอากาศที่บ้าน มันร้อนมาก มันไม่ได้ร้อนธรรมดาครับ 39-42 องศา นรกบนดินชัดๆ กลางคืนก็เย็นซะ ไม่ต้องเปิดพัดลม ลมเย็นต้องห่มผ้าครับ ถึงจะหลับสบาย

ผ่านไปอีก 1 วัน แต่วันนี้ความรู้สึกรักมันเริ่มแรงมากขึ้นกว่าเมือวานมากครับ เริ่มหาข้อมูลโน้นนั่นนี่มากขึ้น และทำความเข้าใจในอุปนิสัยของมัน อ่านแล้วก็กลัวมันกัด 5555 (ตรงนี้ล่ะที่กลัวสุดๆ) ไงถ้าผมได้เลี้ยงมันจริงๆ มันกัดผมผมก็ยอมล่ะ เพราะไงมันก็ต้องปรับเข้าหาผม และ ผมก็ต้องปรับเข้าหามัน คนล่ะครึ่งนะแสนดี

ไงก็เอาใจช่วยแสนดีกันต่อนะครับ ว่าแม่เจ้าแสนดีจะมารับตัวไปไหม ?

หมายเหตุ
* จากที่ผมใช้วิธีนี้หยอดนมบนหลังผามือเพื่อทดสอบความอุ่นของนม ผมว่ามันใช่ไม่ได้ นมยังร้อนอยู่ สังเกตุจากแสนดีไม่ยอมกินตอนแรกแสนดีคงรู้ว่ามันร้อนอยู่ แรก ๆ ผมก็บังคับป้อน แต่แสนดีบิดหน้าหนี ผมก็แปลกใจว่าทำไม แต่พอสักพักนมเริ่มอุ่นจริงๆ แล้วแสนดีก็กินปกติดี เราว่าวิธีการทดสอบแบบนี้มันใช่ไม่ได้แน่ๆ เราเลยเปลี่ยนจุดทดสอบโดยการเอาหลอดไซริงค์ที่ดูดนมเอาไว้แล้วมาวางไว้ที่ข้อพับแขนแทน ร้อนครับรู้สึกถึงความร้อนได้ชัดมากครับ ผมเลยเอาหนีบไว้จนมันอุ่นจริงๆ ถึงจะเริ่มป้อนนม ที่นี้กินดีเลยครับ

** ขี้เป็นสี่ดำตอนเช้าจำได้ แต่พอตอนหัวค่ำมันเป็นสีเหลืองออกเข้ม คงเป็นเพราะนมถั่วเหลือง และ มันยังเป็นก้อนจับตัวกันดี ถือว่าใช้ได้ (ด้วยความไม่รู้ ผมก็ให้กินต่อไป...)

แหล่มรุย
1

ซึ้งง่ะ

เศร้าจัง

ห๊ะ

ฮาอ่ะเธอ

มีผู้แสดงความรู้สึก (1 คน)

ความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

facelist

คุณต้องลงชื่อเข้าใช้ก่อนจึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายชื่อผู้กระทำผิด|โทรศัพท์มือถือ|Archiver|มะ-แตง บ้านกระรอกน้อย

GMT+7, 2019-07-18 06:20 , Processed in 0.026733 second(s), 15 queries .

Powered by Discuz! X3.2 R20160601, Rev.48

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน