ลงทะเบียน ลงชื่อเข้าใช้
มะ-แตง ดอท คอม หน้าแรก

โปรไฟล์ของ uperls http://www.ma-tang.com/bbs/?7358 [บุ๊คมาร์ก] [คัดลอก] [แชร์] [RSS]

บล็อก

กระรอกเชืองแค่ไหน ไง มันก็ทำตามสัญชาตญาณ ...

เข้าชม/อ่าน 1049 ครั้ง2013-05-10 01:46 |เลือกหมวดหมู่:ข้อคิดสะกิดใจ

ผมเคยเข้าไปตั้งกระทู้ถาม กระรอกมันหนีไหม? ถ้ามันเชื่องมากกๆ พอวันที่ 9 พค 56 ผมก็โดนกับตัวแบบไม่ทันตั้งตัว เรื่องมันมีอยู่ว่า

ผมเลี้ยงแสนดีแบบไม่ใส่โซ่ และ ปลอกคอ เพราะผมรักมันไม่อยากเอาอะไรไปใส่ให้มันรำคาญ ทุกๆ วันผมหรือไม่ก็แฟนผมจะพาแสนดีออกไปเดินเล่นนอกบ้าน แรกๆ แสนดีจะกลัวไม่กล้าไปไหนไกลตัว ขนาดเอาวางลงกับพื้นก็จะนั่งนิ่งๆ ตัวสั่นนิดๆ ไม่กล้าไปไหน แต่วันนี้ มันแปลกกว่าทุกวันที่ผ่านมา พอเดินใกล้ถึงต้นชมพู แสนดีโดดออกจากตัวไปเลย แล้วก็วิ่งแบบไม่คิดชีวิต โห้ไวมากผมวิ่งไล่ไม่ทัน ดูๆ เหมือนมันจะกลัวอะไรก็ไม่รู้ วิ่งเตลิดไปทางต้นมะม่วง แล้วมันก็ไต่แบบไม่คิดชีวิต แวปเดียวมันปีนไปอยู่บนต้นมะม่วงแล้ว ตอนนั้นผมคิดว่าดีแล้วไงก็ดีกว่าอยู่บนพื้น เพราะอาจโดนแมวไล่กัดได้ (ก่อนหน้าวันสองวันบริเวณบ้านมีแม่แมวมันคาบลูกน้อยมาไว้แถวโรงจอดรถ แล้วแฟนก็เอาเศษอาหารไปให้แม่แมวกินอีก)

ผมไปยืนเรียกชื่อมันใต้ต้นมะม่วงอยู่นาน เรียกอย่างไงมันก็ไม่ยอมลงมา เหมือนมันไม่รู้จักชือมันเลย ยิ่งปล่อยไว้นานมันก็ยิ่งไต่สูงไปเลื่อยๆ เหมือนมันกลัวอะไรก็ไม่รู้ ทั้งๆ ที่ตอนอยู่ในบ้านผมเรียกชื่อมันไงมันก็จะมา ผมว่าท่าไม่ดีแล้ว ถ้าปล่อยเอาไว้แบบนี้ ผมเลยต้องแปลงร่างเป็นลิงปีนต้นมะม่วง เพื่อไปเอามันลงมา พอปีนไปหาที่เกาะที่ปลอดภัยสำหรับผมได้ ผมสังเกตุเห็นว่าแสนดีมันดูไม่ตื่นกลัวแล้ว มันเกาะนิ่งอยู่ปลายยอดมะม่วง (ยอดที่สูงที่สุด) แบบไม่กระดิกตัว ผมเลยให้แฟนหาไม้ยาวๆ มาให้ผม ผมใช้ใม้นี้ ยืนไปใกล้ๆ ตัวมันให้มันเกาะ แรกๆ ก็ไม่เกาะ เหมือนจะมาเล่นปลายไม้ ผมก็นึกในใจเดียวก็ตกลงมาหลอก พอขยับไม้ไปมามันก็เริ่มมาเกาะปลายไม้แบบเต็มตัวทีนี้ผมก็ค่อยๆ เลือนไม้เข้าหาตัว พอใกล้ถึงตัวผมผมจะจับตัวมันมันยังจะหนีอีก ดีทีจับมันได้ทัน ไม่งั้นยาวเลยงานนี้

ผมไม่นึกเลยว่าจะได้ตัวมันกลับมา ในใจคิดแค่ว่าถ้ามันจะไปก็ต้องปล่อยมันไปล่ะ แต่อีกใจหนึ่งก็สงสารมัน เพราะมันยังเล็กมากแค่ 2 เดีอนกว่าๆ เอง มันจะหากินไง รอให้โตอีกหน่อยจะดีกว่าไหม จะไปก็ไม่ว่าถึงวันนั้นจะปล่อยมันไป

เป็นอุทาหลอนสำหรับผมเลย ถ้าเพือนๆ คนไหนที่มีความคิดแบบเดียวกับผม ที่คิดว่า "มันเชืองมันไม่หนีหลอก" ผมขอให้เลิกคิดไปเลย ยังไงสัญชาตญาณมันย่อมแรงกว่าความเชื่องของมัน ผมรับประกัน

แหล่มรุย

ซึ้งง่ะ

เศร้าจัง

ห๊ะ

ฮาอ่ะเธอ

ความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

facelist

คุณต้องลงชื่อเข้าใช้ก่อนจึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายชื่อผู้กระทำผิด|โทรศัพท์มือถือ|Archiver|มะ-แตง บ้านกระรอกน้อย

GMT+7, 2019-08-23 05:42 , Processed in 0.210872 second(s), 16 queries .

Powered by Discuz! X3.2 R20160601, Rev.48

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน